คำถามที่พบบ่อย

 1. Question : ระยะเวลาในการขนส่งจากจีนมาไทย?

  Answer : การขนส่งจากจีนมาไทย China Thai Cargo มีทั้งหมด 2 ประเภทคือ รถ เรือ โดยทั้ง 2 ประเภทใช้เวลาต่างกันคือ รถ ประมาณ 5-7 วัน เเละ เรือ ประมาณ 15-17 วัน (นับจากออกจากจีน) ทั้งนี้เวลาอาจจะมีการปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสม เช่นเหตุการณ์ทางธรรมชาติ หรือการตรวจเข้มเจ้าหน้าที่ศุลกากรที่ท่าเรือ หรือด่านตรวจ
 2. Question : วิธีการคิดค่าขนส่ง สินค้าประเภทใดคิดเเบบกิโลกรัม ประเภทใดคิดเเบบคิวบิก?

  Answer : หลักการคิดค่าขนส่ง คือเทียบค่ากิโลกรัม เเละ ค่าคิวบิก อิงตามประเภทเเละโหมดในการขนส่ง ตัวเเปรไหนได้ค่าขนส่งมากกว่าคิดทางนั้น สินค้าหนักมากบางประเภทเช่นอุปกรณ์ออกกำลังกาย เหล็ก อะไหล่ยนต์​ หรือสินค้าใช้พื้นที่มาก เครื่องจักร สามารถติดต่อสอบถามราคาได้อีกครั้ง
 3. Question : สินค้าประเภทไหน ถือว่าเป็นสินค้าเเบรนด์ มอก. อย. ?

  Answer : สินค้าบางประเภทที่ขั้นตอนในการนำเข้าซับซ้อนกว่าสินค้าปกติ ดังนั้นอัตราค่านำเข้าจะสูงกว่าสินค้าทั่วไป
  1. สินค้าเเบรนด์ - สินค้าที่มีสัญลักษณ์ ป้าย รูป เหมือนกับสินค้าลิขสิทธิ์ เช่น NB Chanel LV ลายการ์ตูนดีสนีย์ ลายการ์ตูนซาริโอ้ เป็นต้น
  2. มอก. เช่น ของเล่นเด็ก เครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์อิเล็กโทรนิกส์ สายไฟ หลอดไฟ ฝักบัว ก็อก หมวกนิรภัย สินค้าที่มีมอเตอร์ ยางรถยนต์ เป็นต้น
  3. อย. เช่น อาหาร ของกิน ยา อาหารเสริม เครื่องสำอางค์ เครื่องมือเเพทย์ เป็นต้น
 4. Question : ขอบเขตความรับผิดชอบ กรณีสินค้าไม่ตรงตามรูป สินค้าบุบระหว่างการขนส่งสินค้าในกล่องไม่ตรงกับออเดอร์ ?  

  Answer : China Thai Cargo เป็นเพียงตัวเเทนสั่งซื้อ เเละนำเข้าเท่านั้น ทางเราไม่สามารถการันตีคุณภาพของสินค้าเเละโรงงานเเก่ลูกค้าได้ ดังนั้นหากสินค้าด้อยคุณภาพ ไม่ตรงกับรูป ทางเราไม่สามารถรับผิดชอบได้ นอกจากนี้สินค้า ที่เเตกหัก มูลค่าสูง หรือสินค้าที่ต้องการสภาพกล่องที่สมบูรณ์ที่สุด เเนะนำให้ทางลูกค้าตีลังไม้  เนื่องจาก ทางขนส่งไม่รับผิดชอบในกรณีสินค้าเเตกหักเสียหายระหว่างขนส่ง ทั้งนี้สำหรับลูกค้าสั่งซื้อนำเข้า หากสินค้าส่งไม่ครบจากร้านจีน หรือส่งมาไม่ตรงกับออเดอร์ อันเนื่องทางร้านค้าจีน หรือโรงงานจีน ทางเราไม่สามารถชดเชยคืนเงินได้เช่นกัน เเต่ทาง China Thai Cargo ยินดีที่จะประสานงาน ติดตาม ทวงถาม ขอเงินคืน เคลมสินค้า กับร้านค้าจีน หรือโรงงานจีนอย่างเต็มที่ โดยมองประโยชน์ของลูกค้าไทยเป็นสำคัญ
Array
(
  [L_LANG] => gb
)